[ Đăng ngày: 14/09/2023 ]

Từ “Thư viện Chất lượng cao” đến “Phòng đọc BEEHIVE

Được cải tạo từ tầng hầm Tòa nhà trung tâm vốn chỉ là nơi để xe máy cho Giảng viên, CBVC và xe đạp của sinh viên. Một địa chỉ đặc biệt đã được cải tạo và đưa vào khai thác, sử dụng từ tháng 9/2017 với biết bao sự hân hoan xen lẫn tự hào của Lãnh đạo Nhà trường, toàn thể sinh viên và tập thể những người làm công tác Thư viện. Địa chỉ ấy mang tên Thư viện Chất lượng cao.
 
 Lễ Khánh thành Thư viện Chất lượng cao, tháng 9/2017

Tên gọi “Thư viện Chất lượng cao” được lấy cảm hứng từ những dịch vụ, tiện ích vượt trội so với thư viện truyền thống vốn có. Nếu Thư viện tại khu A quen thuộc với những dịch vụ mượn  trả tài liệu và dịch vụ đọc tại chỗ, khu vực máy tính truy cập internet thì Thư viện Chất lượng cao mang đến sự tươi mới bởi việc mang đến nhiều khu vực phục vụ nhu cầu tự học  nghỉ ngơi của người dùng tin với không gian được phủ wifi, máy lạnh. Tại Thư viện Chất lượng cao có ghế salon, có võng xếp, có ghế massage,… tại đó còn có các phòng học nhóm đầy đủ tiện ích, và cũng tại đó có Góc đồng hành  nơi cung cấp những món ăn nhẹ với hình thức tự phục vụ  người bạn gắn bó với các bạn sinh viên trong những mùa thi hay những đợt ôn tập căng thẳng.

 
 Giảng viên, CBVC trải nghiệm ghế massage tại Thư viện Chất lượng cao

Thư viện Chất lượng cao đã trải nghiệm việc phục vụ kho sách ngoại văn (giai đoạn tháng 9/2017  6/2020), phục vụ kho Đồ án tốt nghiệp (từ tháng 12/2022 đến nay). Trong hành trình 6 năm qua, Thư viện Chất lượng cao đã thực hiện nhiệm vụ đón tiếp và phục vụ hàng trăm nghìn lượt bạn đọc và đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của bất kỳ UTEer nào. Có thể khẳng định rằng, Thư viện Chất lượng cao đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong một giai đoạn lịch sử của nhà trường  giai đoạn mà nhà trường bước vào tự chủ đại học.

 
 Một góc của không gian BEEHIVE

Khép lại hành trình đó, kể từ năm học 2023  2024, Thư viện Chất lượng cao sẽ khoác lên mình chiếc áo mới với tên gọi “Phòng đọc BEEHIVE”. Phòng đọc BEEHIVE của Thư viện nằm bên cạnh Không gian Sáng tạo và Khởi nghiệp BEEHIVE của Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp sẽ sớm hình thành một “hệ sinh thái” BEEHIVE ngay tại tầng hầm Tòa nhà Trung tâm. Cũng từ giai đoạn này, Phòng đọc BEEHIVE sẵn sàng tiếp nhận một sứ mệnh mới trong một hành trình năng động hơn nữa, sáng tạo hơn nữa với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm  dịch vụ nhằm mang đến cho người học những điều kiện tốt nhất để phát huy tiềm năng sáng tạo của mình.

Thư viện HCMUTE chuyển-mình-vì-các-bạn!

Tin: Ý TrầnCÁC TIN KHÁC

Đăng nhập
   Đăng nhập bằng email
   Đăng nhập bằng MSSV/MSCC
          Đăng ký mới

Liên kết website :