[ Đăng ngày: 01/10/2022 ]

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (5/10/1962-5/10/2022), với mục tiêu cung cấp một số kiến thức cơ bản về vấn đề tâm bệnh, cách nhận diện và đối diện với các vấn đề thuộc phạm trù tâm bệnh, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM phối hợp với Công đoàn Khoa Khoa học ứng dụng tổ chức buổi tọa đàm mang chủ đề “Tâm bệnh và cuộc sống”.

Buổi tọa đàm được tổ chức vào lúc 9g00 sáng thứ năm, ngày 29/9/2022 tại Phòng đọc Thư viện khu A với sự tham gia của giảng viên và sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Diễn giả Phạm Toàn (phải)
Nói về cơ duyên với diễn giả - TS. Phạm Toàn. Ông là bác sĩ tham vấn tâm lý tâm thần, Nguyên trưởng khoa Tâm lý trị liệu Trung tâm sức khỏe tinh thần (Mental Health), Hamilton-Madison New York, Mỹ nhân chuyến đi về Việt Nam làm việc với Nhà xuất bản Trẻ và một số trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhờ sự se duyên của TS. Phan Gia Anh Vũ Trưởng khoa Khoa học ứng dụng và ThS. Hoàng Anh giảng viên Viện Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, dựa trên việc khảo sát nhu cầu của Giảng viên, CBVC trường, Thư viện và Công đoàn Khoa Khoa học ứng dụng đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm này.

 

TS. Phạm Toàn cũng là tác giả của những ấn phẩm đã được nhà xuất bản Trẻ xuất bản: Thấu hiểu và hỗ trợ trẻ tự kỷ (2014) viết cùng bác sĩ Lâm Hiếu Minh; Tâm bệnh học (2020, tái bản năm 2021); Hướng dẫn chẩn đoán Tâm lý tâm thần theo DMS-5 (2021, tái bản 2022) và gần đây nhất là ấn phẩm Tâm lý học trẻ em (2022).

 

Sách đã xuất bản của TS. Phạm Toàn

Trong bối cảnh hậu Covid-19, số lượng người gặp các vấn đề về tâm lý, tinh thần ngày càng gia tăng, không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Trong khuôn khổ buổi tọa đàm được tổ chức sáng 29/9/2022 tại Thư viện, nhiều giảng viên, CBVC cũng đã được TS. Phạm Toàn lắng nghe và tư vấn về những vấn đề của mỗi người.


Giảng viên giao lưu cùng diễn giả


Cô Bùi Thị Lan (Phó GĐ Thư viện) đặt câu hỏi cho diễn giả
Ban tổ chức cũng đã dành tặng những phần quà là những quyển sách do chính diễn giả viết cho những Giảng viên, CBVC tham gia giao lưu và đặt câu hỏi cho diễn giả.TS. Phan Gia Anh Vũ gửi lời cảm ơn TS. Phạm Toàn đã dành thời gian chia sẻ cùng các Giảng viên, CBVC tại buổi tọa đàm.

Ảnh: UTE-TV
Tin: Ý TrầnCÁC TIN KHÁC
Truy cập nhanh