[ Đăng ngày: 01/10/2022 ]

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (5/10/1962-5/10/2022), với mục tiêu giúp sinh viên tìm kiếm phương pháp tự học, sáng tạo khởi nghiệp phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tổ chức chuỗi tọa đàm mang chủ đề Phương pháp tự học, học tập suốt đời và sáng tạo khởi nghiệp trong kỷ nguyên số.


Chuỗi tọa đàm được tổ chức trong 2 buổi chiều thứ năm, ngày 22/9/2022 và 29/9/2022 tại Phòng đọc Thư viện khu A với sự tham gia của đông đảo sinh viên dưới sự dẫn dắt tài hoa của 2 diễn giả khách mời: TS. Nguyễn Tiến Dũng - Giảng viên khoa Cơ khí Chế tạo máy và ThS. Phạm Bạch Dương Giám đốc trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.


Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ về các phương pháp tự học, trong đó phương pháp tự học sâu được diễn giả gợi ý là một phương pháp tự học thật sự hiệu quả thông qua việc tự đặt ra các câu hỏi và tự trả lời, bởi “các câu hỏi cho ta chìa khóa để mở ra tiềm năng không giới hạn của mình(Anthony Robbins) hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ internet hoặc bạn bè, đồng nghiệp, giáo viên thông qua các hình thức giao tiếp.


TS. Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ về bộ câu hỏi theo cấp độ nhận thức từ thấp đến cao, gồm 6 cấp độ : Nhớ - Hiểu Áp dụng Phân tích Đánh giá Sáng tạo do Benjamin Samuel Bloom nhà tâm lý giáo dục học người Mỹ đề xuất năm 1956.


TS. Nguyễn Tiến Dũng giao lưu cùng sinh viên

Tiếp theo là phần chia sẻ của ThS. Phạm Bạch Dương về chủ đề các kỹ năng số trong giáo dục đại học và sáng tạo khởi nghiệp.


Trong đó, các bạn sinh viên rất hào hứng với phần trình bày về “Kỷ nguyên của Gen-Z” và các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp, đồng thời các bạn sinh viên cũng rất quan tâm đến các công cụ số mà diễn giả giới thiệu trong phần trình bày của mình.

Phần giao lưu đặt câu hỏi với diễn giả diễn ra rất sôi động, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị 20 phần quà dành tặng cho những bạn đọc có phần chia sẻ hoặc đặt câu hỏi hay cho các diễn giả.


Phần quà dành cho sinh viên có câu hỏi hay

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả

Chuỗi tọa đàm khép lại nhưng nhiều điều mới mẻ được mở ra trong tâm trí của không ít các bạn sinh viên tham dự, các diễn giả và các bạn sinh viên chia tay nhau đầy lưu luyến. Hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình sau của Thư viện.

Ảnh: UTE-TV
Tin: Ý Trần
CÁC TIN KHÁC
Truy cập nhanh