[ Đăng ngày: 10/11/2023 ]

Quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ là một trong những vấn đề có tính lịch sử và gắn liền chặt chẽ với phạm trù giới tính. Những câu hỏi có thể được gợi lên xung quanh vấn đề này: Thế nào là phụ nữ đẹp? Quy chuẩn về cái đẹp đó do những yếu tố nào quy định và chi phối? Vẻ đẹp đó được tồn tại một cách tự do, tự thân, tự biểu lộ giá trị hay “bị nhìn”, bị định đoạt bởi những yếu tố bên ngoài, nhất là những yếu tố có tính định kiến, tính quyền lực? Và khi mặc định nữ giới là “phái đẹp”, chúng ta đã tạo ra những hệ lụy nào cho người nữ và cho xã hội? Phụ nữ ý thức, tạo ra và giữ gìn vẻ đẹp của mình để cho ai, cho chính bản thân mình như một sự lựa chọn tự thân hay để thỏa mãn cái nhìn của người khác – nhất là cái nhìn của nam giới.

Thông tin chương trình tọa đàm

Chương trình chào đón tất cả các bạn sinh viên cũng như những người có quan tâm yêu thích văn hóa, và các vấn đề xã hội liên quan đến giới và giới tính.

Chương trình tọa đàm sẽ được diễn ra vào lúc 8g30 thứ tư ngày 15/11/2023 tại Phòng đọc Thư viện Khu A - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM).

Về diễn giả khách mời: TS. Hồ Khánh Vân là Phó trưởng khoa Văn học, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Cô nghiên cứu về giới, nữ quyền cũng như các tác phẩm văn học do các cây bút nữ sáng tác. Cô cũng từng nhận được các quỹ bảo trợ học tập và nghiên cứu về điện ảnh của quỹ Ford, quỹ NAFOSTED cho nghiên cứu về lý thuyết văn học phương Tây tại miền Nam Việt Nam cũng như tham gia vào đề tài nghiên cứu trọng điểm về văn học chữ Quốc Ngữ Nam Bộ năm 1954.

🌐 Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/GkngkgidYQsMcoeS6

Ý Trần

CÁC TIN KHÁC
Truy cập nhanh