[ Đăng ngày: 15/11/2023 ]
Một chương trình tọa đàm có nội dung mới lạ, hấp dẫn lần đầu tiên được giới thiệu tại Thư viện HCMUTE xoay quanh chủ đề vẻ đẹp của "phái đẹp". Chương trình thu hút nhiều Giảng viên, sinh viên tham dự và thảo luận về chủ đề sắc đẹp, cái nhìn và những thông điệp ẩn sau ánh nhìn của người đàn ông.
qưe

qưe
Vào lúc 8g30 sáng ngày 15/11/2023, chương trình tọa đàm "Góc nhìn nam giới: Phụ nữ đẹp cho ai?" diễn ra trong không khí ấm cúng và thân tình tại Phòng đọc - Thư viện khu A Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Chương trình do Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam, thương hiệu sách San Hô phối hợp cùng Thư viện và Công đoàn Thư viện - Trạm Y tế Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tổ chức.
qưe

qưe
Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện booktour "Người trẻ và giới" do Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam phối hợp với các đơn vị trường Đại học và Trung học phổ thông trên cả nước, bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, như bài giảng công cộng, bàn tròn thảo luận và không gian tương tác giữa các bạn học sinh, sinh viên với chuyên gia về các vấn đề giới và nữ quyền đang được quan tâm hiện nay. Tại đây, các bạn sẽ được nói lên các trăn trở, băn khoăn về bản thân, gia đình và xã hội để tất cả cùng nhau tìm ra câu trả lời. Ngoài ra, chuỗi chương trình mong muốn góp phần thúc đẩy sự trao đổi và thực hành về bình đẳng giới, ủng hộ văn hóa đọc trong người trẻ cũng như độc giả trên toàn quốc.
qưe

qưe
Buổi tọa đàm được dẫn dắt bởi diễn giả TS. Hồ Khánh Vân - Phó trưởng khoa Văn học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Cô nghiên cứu về giới, nữ quyền cũng như các tác phẩm văn học do các cây bút nữ sáng tác. Cô cũng từng nhận được các quỹ bảo trợ học tập và nghiên cứu về điện ảnh của quỹ Ford, quỹ NAFOSTED cho nghiên cứu về lý thuyết văn học phương Tây tại miền Nam Việt Nam cũng như tham gia vào đề tài nghiên cứu trọng điểm về văn học chữ Quốc Ngữ Nam Bộ năm 1954.
qưe

qưe
TS. Hồ Khánh Vân đã có một buổi chia sẻ mang tính gợi mở và thu hút sự tham gia tương tác từ rất nhiều các bạn sinh viên đến từ các ngành học khác nhau. Rất nhiều phần quà từ Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam và Thư viện đã được trao tặng đến các bạn sinh viên tham gia tương tác hoặc đặt câu hỏi cho diễn giả.
qưe

qưe
Dưới đây là chùm ảnh Diễn giả giao lưu cùng các bạn sinh viên HCMUTE.
qưe 

qưe

qưe

qưe

qưe

qưe
qưe

qưe

qưe
Cuối chương trình là phần tri ân dành cho diễn giả và các đơn vị đồng tổ chức chương trình.
qưe

Cô Bùi Thị Lan - Phó Giám đốc Thư viện tặng quà tri ân diễn giả của chương trình
qưe

Cô Bùi Thị Lan - Phó Giám đốc Thư viện tặng quà cho đại diện NXB Phụ nữ Việt Nam
qưe

Cô Nguyễn Thị Thu - đại diện NXB Phụ nữ Việt Nam cũng có phần quà tặng cho đại diện Thư viện
qưe

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả
qưe

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả.
Tin: Ý Trần
Ảnh: UTE TV
CÁC TIN KHÁC
Truy cập nhanh