[ Đăng ngày: 27/06/2023 ]


Lễ khai trương Thư viện Thành phố Stuttgart mới của Yi Architects diễn ra vào ngày 21 tháng 10 năm 2011. Sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi cho dự án vào năm 1999, thư viện mới cho Stuttgart ở miền nam nước Đức cuối cùng đã được khánh thành. Yi Architects đã chia sẻ với chúng tôi bản vẽ và hình ảnh của dự án. Hãy theo dõi chúng tôi sau giờ nghỉ.

Địa điểm xây dựng Thư viện Thành phố Stuttgart đã được chọn ở Mailänder Platz, một khu vực được coi là trung tâm thành phố trong tương lai phát triển ngoài vị trí của thư viện. Với suy nghĩ này, các kiến ​​trúc sư đã chọn cách thể hiện tầm quan trọng của trung tâm văn hóa này bằng cách tạo cho tòa nhà một diện mạo vật chất hoành tráng. Tòa nhà có dạng khối lập phương với chiều dài cạnh là 45 mét.Nó được xây dựng bằng bê tông có bề mặt sáng màu xám nhạt, tạo khung trực quan cho một mảng gạch kính mờ 9 x 9. Lớp vỏ được thiết kế như một mặt tiền kép bao gồm mặt tiền bằng gạch thủy tinh và mặt tiền bằng thanh chắn/xương bên trong làm lớp vỏ nhiệt của tòa nhà.

Hình thức và sự đối xứng của lối vào tòa nhà được lấy cảm hứng từ “Cenotaph for Newton” của Étienne Boullée, nhưng trái tim và cốt lõi của thư viện lại theo thiết kế của đền thờ cổ. Được bảo vệ bởi một mặt tiền phụ, căn phòng hình lập phương nằm ở giữa tòa nhà và được chiếu sáng bằng đèn mái trung tâm. Ở trung tâm là đài phun nước rộng 1 m² kết nối không gian như một khu vực thiền định.

Phòng trưng bày là một không gian năm tầng, hình vuông và được bao quanh bởi một lớp vỏ sách. Sự lưu thông bên trong được sắp xếp theo hình xoắn ốc giữa các khu vực phòng đọc sách, được thiết kế thành những lối đi dạo tràn ngập ánh sáng từ mái kính. Diễn đàn, phòng trung tâm thứ ba, nằm bên dưới trái tim. Đây là một phòng tổ chức sự kiện nằm gần tuyến đường sắt nhẹ đi qua tầng hầm thứ nhất và thứ hai.Cre: https://www.archdaily.com/193568/stuttgart-city-library-yi-architects
CÁC TIN KHÁC
Truy cập nhanh