[ Đăng ngày: 19/04/2023 ]

Tọa đàm diễn ra vào lúc 13g30 ngày 19/04/2023 tại Phòng đọc Thư viện Khu A với sự góp mặt và chia sẻ kinh nghiệm của diễn giả, ThS. Hoàng Anh giảng viên Tâm lý đến từ Viện Sư phạm Kỹ thuật.


ThS. Hoàng Anh - diễn giả của tọa đàm

Tuy là một diễn giả khá quen thuộc trong các chương trình tọa đàm của Thư viện nhưng ThS. Hoàng Anh luôn có phương pháp để tạo ra sự mới mẻ trong các lần chia sẻ kinh nghiệm của mình. Với chủ đề “Tâm lý người đọc sách”, diễn giả xoáy sâu vào các phương pháp tạo cảm hứng trong quá trình đọc để giúp sinh viên đạt hiệu quả cao hơn trong việc tiếp thu tri thức.


Sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả

Phần giao lưu đặt câu diễn ra rất sôi nổi, nhiều câu hỏi được diễn giả đánh giá hay và phản ánh được thực trạng của việc đọc hiện nay trong giới trẻ, như xu hướng đọc sách ngắn thay cho các tiểu tuyết nhiều chương, tập hay xu hướng đọc sách điện tử thay cho sách giấy,… Mỗi câu hỏi tham gia thảo luận đều được nhận những phần quà nhỏ từ Ban Tổ chức.


Sinh viên tham gia giao lưu tại chương trình


Sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả


Sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả

Trước khi kết thúc chương trình, diễn giả đưa ra 3 lời khuyên giúp sinh viên đọc sách hiệu quả hơn: thứ nhất, các bạn sinh viên cần dành một khoảng thời gian nhất định cho việc đọc, bên cạnh đó, không gian đọc cũng là một yếu tố quan trọng; thứ hai, các bạn sinh viên nên đọc theo nhóm để có sự thảo luận, phản biện; cuối cùng, các bạn nên ghi chú lại những ý quan trọng, việc ghi chú ấy sẽ giúp người đọc có thêm 1 lần giúp não bộ ghi nhớ vấn đề.


MC Trúc Quỳnh dẫn chương trình tọa đàm

Ngay sau khi kết thúc phần tọa đàm, phần tổng kết và công bố kết quả cuộc thi giới thiệu sách qua video clip, chủ đề “60 năm Sư phạm Kỹ thuật” diễn ra trong sự hồi hộp của các thí sinh lẫn các bạn quan tâm đến cuộc thi.


Không gian phòng đọc - nơi diễn ra buổi tọa đàm

Trước khi công bố kết quả, MC tổng kết lại các giai đoạn của cuộc thi, Ban Tổ chức giới thiệu một video tổng hợp 14 tác phẩm dự thi của các đội thi. Khi được xem lại tác phẩm của mình tại lễ trao giải, nhiều thí sinh không giấu được sự xúc động.


Em Nguyễn Thị Minh Tâm phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi

Phát biểu tại lễ trao giải, ngoài những cảm nghĩ về cuộc thi, bạn Nguyễn Thị Minh Tâm (thí sinh dự thi MS08 với video giới thiệu Giáo trình Kỹ năng học đại học) dành nhiều lời cảm ơn cho Ban Tổ chức vì đã tạo cơ hội cho bạn được trải nghiệm trong một cuộc thi mang nhiều ý nghĩa nhân văn nhân dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay.

Kết thúc gần 5 tháng tranh tài, 16 giải thưởng của cuộc thi lần lượt gọi tên các đội thi sau:

Giải video được yêu thích nhất trên Fanpage Thư viện thuộc về Layla Team, Giải Video được yêu thích nhất trên kênh Youtube của Thư viện thuộc về thí sinh Ngô Phương Thảo;


Thầy Nguyễn Văn Vị trao giải video được yêu thích

Giải Khuyến khích của cuộc thi được trao cho các thí sinh/đội thi: Phạm Nguyễn Thu Hà & Nguyễn Thị Quỳnh Dương với video giới thiệu giáo trình Quản trị nguồn nhân lực; Tươi sáng Team với video giới thiệu giáo trình Điện tử cơ bản; Võ Uyên Nhi với video giới thiệu giáo trình Thiết kế và sản xuất bao bì; Nguyễn Phạm Thị Hiền Hòa với video giới thiệu sách chuyên khảo Đời sống tinh thần của người KơHo ở Lâm Đồng trong quá trình đô thị hóa; Lê Thị Vân Anh với video giới thiệu tài liệu Nhân cách con người Việt Nam và sự phát triển nguồn nhân lực trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay; Nguyễn Anh Tài với video Giáo trình Cờ vua; Nguyễn Huỳnh Ngọc Anh với video giới thiệu giáo trình Phân tích hoạt động kinh doanh; Mai Thị Hà Vy với video giới thiệu giáo trình Tâm lý học.


Cô Bùi Thị Lan trao giải khuyến khích cho các đội thi

Giải Ba của cuộc thi thuộc về: Đội thi Con ong chăm chỉ với video giới thiệu giáo trình Trang phục các dân tộc Việt Nam; thí sinh Nguyễn Thị Minh Tâm với video giới thiệu giáo trình Kỹ năng học đại học; thí sinh Nguyễn Yến Linh với video giới thiệu giáo trình Màu sắc, lý thuyết và ứng dụng.


Thầy Hoàng Anh trao giải Ba cho các đội thi

Giải Nhì của cuộc thi được trao cho thí sinh Ngô Phương Thảo với video giới thiệu giáo trình Quản trị Marketing; thí sinh Nguyễn Thị Phương My với video giới thiệu giáo trình Quản trị học căn bản;


Cô Bùi Thị Lan trao giải Nhì cho hai thí sinh đạt giải

Xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi giới thiệu sách qua video clip năm nay là đội thi Layla Team với video giới thiệu giáo trình Kỹ năng xây dựng kế hoạch.


Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng đội giành giải Nhất và Ban Tổ chức
Tin: Ý Trần
Ảnh: UTE-TV
CÁC TIN KHÁC
Truy cập nhanh