[ Đăng ngày: 13/09/2017 ]
Ngày 13/9/2017, tại tầng hầm Toà nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức khánh thành Thư viện chất lượng cao với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp và nhiều cơ quan báo đài.

Thư viện chất lượng cao là công trình thay thế cho tầng hầm để xe của nhà trường với diện tích 1.500 m2 đã có từ trước và được Hiệu trưởng quyết định thay đổi chức năng để tránh nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn rất dễ xảy ra khi là nơi đậu của một khối lượng lớn xe máy, xe ô tô mỗi ngày. Từ ý nghĩa nhân văn đó, sau hơn 5 tháng cải tạo, Thư viện Chất lượng cao đã đi vào hoạt động trong sự hân hoan và chào đón nồng nhiệt của các bạn sinh viên. 


Đại biểu cắt băng khánh thành

Toàn bộ khuôn viên Thư viện Chất lượng cao đều được phủ máy lạnh, wifi và được phân chia thành các khu vực chức năng: Khu đọc sách với gần 8,000 đầu sách ngoại văn giá trị của các chuyên ngành đang được đào tạo tại trường; Khu tự học với những chiếc bàn có thể sắp xếp và kết hợp linh hoạt tùy vào số lượng cách thức học tập của nhóm hoặc cá nhân. Khu tự học được trang bị 15 ipad và 15 bộ máy tính được kết nối internet; Nếu bạn đọc cần không gian riêng để thảo luận thì có thể sử dụng các phòng học nhóm hay phòng hướng dẫn học tập, ngoài bàn ghế, mỗi phòng đều được trang bị Tivi và bảng đứng cho các nhóm sử dụng; 


Giám đốc Thư viện (trái) và chủ tịch Hội đồng trường (phải) tham quan Thư viện Chất lượng cao


  Khu vực tài liệu ngoại văn


Khu vực tự học


Bạn đọc sử dụng ipad


Bạn đọc sử dụng máy tính bàn


Phòng học nhóm

Điều đặc biệt nhất của Thư viện Chất lượng cao chính là khu vực được trang bị các ghế salon, võng xếp và 3 ghế massage phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của sinh viên, cán bộ viên chức sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Với tất cả các khu vực chức năng của mình, Thư viện Chất lượng cao có thể cùng lúc phục vụ 500 chỗ, công suất phục vụ bình quân khoảng 6,000 lượt bạn đọc mỗi ngày. 


Khu vực ghế salon


Khu vực nghỉ ngơi


Đại biểu tham dự Lễ khánh thành sử dụng máy massage

Đến với nơi đây, bạn đọc không chỉ được chăm lo phương tiện học tập/nghỉ ngơi mà còn có thể phục hồi và tái tạo năng lượng. Góc đồng hành của Thư viện cung cấp nước uống miễn phí và các loại nước giải khát, thức ăn nhẹ tự chọn có mức giá không thể rẻ hơn cho sinh viên theo hình thức tự phục vụ. 


Sinh viên tự phục vụ tại góc đồng hành

Thư viện Chất lượng cao ra đời ngoài sự đầu tư của nhà trường còn có sự đóng góp rất quý báu của các mạnh thường quân. Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường - việc ra đời của Thư viện Chất lượng cao nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tự học, học tập chung của sinh viên, đồng thời cũng  góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên của trường.


PSG.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ Khánh thành

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn hỗ trợ để tiếp tục mở rộng thêm loại hình này phục vụ sinh viên ngày càng tốt hơn.

Ngọc Ý
CÁC TIN KHÁC

Đăng nhập
   Đăng nhập bằng email
   Đăng nhập bằng MSSV/MSCC
          Đăng ký mới

Liên kết website :