[ Đăng ngày: 15/05/2016 ]

TUỔI TRẺ SỐNG ĐẸP, SỐNG CÓ ÍCH

VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

 


Với mục đích cùng với các bạn trẻ nhìn nhận thực trạng xã hội và định hướng cho tương lai, góp phần xác lập mục tiêu sống và phát triển các kỹ năng sống cho bản thân, Thư viện trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM đã tổ chức buổi tọa đàm: “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích và những câu chuyện thành công” và ra mắt “Kệ sách lớp học” vào lúc 14h00, ngày 12 tháng 5 năm 2016 tại phòng Đọc của Thư viện
.
          

Khai mạc chương trình tọa đàm, đại diện cho Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Ngô Văn Thuyên chia sẻ những tâm sự và mong ước của bản thân Thầy và lãnh đạo Nhà trường với các bạn trẻ về trách nhiệm và sự nỗ lực của từng người trong việc phát triển xã hội. Thầy cũng kêu gọi các bạn sinh viên sống có trách nhiệm và xây dựng lý tưởng sống cao đẹp. Những chia sẻ định hướng của Thầy dành cho các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên của trường về cách sống cũng như phương pháp đọc sách một cách hiệu quả nhất.

            Phần chính của buổi tọa đàm là những chia sẻ của giảng viên, nhà báo, diễn giả, ThS Vũ Trung Kiên đến từ Học viện chính trị II. Với kinh nghiệm của những người đi trước, Thầy Vũ Trung Kiên đã cho chia sẻ những câu chuyện chân thực từ cuộc sống; đồng thời, đưa ra bức tranh khái quát về cuộc sống của những người trẻ tuổi trong thời đại hiện nay. Trong thời kỳ xã hội phát triển, tuổi trẻ đặc biệt là những bạn sinh viên luôn muốn khẳng định mình là những con người năng động, đầy nhiệt huyết và muốn cống hiến hết mình cho xã hội nhưng cũng chịu nhiều tác động tiêu cực của xã hội với các tệ nạn, phong trào tự phát và lối sống thờ ơ trước những nỗi đau của xã hội. Qua đó diễn giả cũng truyền tải những thông điệp để người trẻ có thể rút ra cho mình những bài học thực tế để tránh xa những cái xấu và sống đẹp, văn minh và sống có ích hơn.

            Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn ghi nhận những góp ý chân thành của Bí thư Đoàn trường Th.S Phạm Hữu Thái, là người đứng đầu và theo sát các bạn sinh viên  trong các hoạt động,phong trào của trường. Vì vậy, anh hiểu rõ được những tâm tư, nguyện vọng của các em và từ đó hướng cho các em tham gia nhiều hoạt động phong trào mang tính chất cộng đồng để rèn luyện cho các em kỹ năng sống cũng như kỹ năng làm việc nhóm tốt hơn.

            Buổi tọa đàm cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm và các câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên tham dự. Từ những vấn đề thời sự của đất nước như: hiện tượng cá chết hàng loạt, chặt cây xanh đến các vấn đề của cá nhân nhưng cũng mang đậm tính chất đại diện cho những ưu tư trăn trở và các mâu thuẫn trong giao tiếp xã hội, trong gia đình và trên giảng đường. Các ý kiến trao đổi được thảo luận một cách sôi nổi và đầy hào hứng. Các câu hỏi, thắc mắc cũng được diễn giả và cả các bạn sinh viên tham dự tọa đàm chia sẻ và tư vấn một cách cặn kẽ. Nhờ đó, không khí của buổi tọa đàm luôn cởi mở, thân thiện và mang lại cho những người tham dự khoảnh khắc thú vị, bổ ích.

            Phần cuối chương trình là phần ra mắt công trình “Kệ sách lớp học” do Thư viện thực hiện. Mang thông điệp “Một người vì mọi người, mọi người vì một người” những kệ sách sẽ được bố trí trong các lớp học của các bạn sinh viên, để các bạn có thể trao đổi, quyên góp, nhận tặng tài liệu; Tiếp nhận và phổ biến các thông tin về Tuyển sinh, tuyển dụng từ các công ty; Ngoài giờ học, bạn đọc có thể đọc tài liệu hiện có hoặc có thể mượn về nhà và đem trả lại sau buổi học kế tiếp hoặc sau 3 tuần. Kệ sách góp một phần xây dựng văn hóa đọc cho sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.      Buổi tọa đàm kết thúc để lại nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp cho các bạn sinh viên có một cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Với những giá trị tích cực và không khí trao đổi cởi mở. Trong thời gian tới, Thư viện sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực để giúp cho sinh viên có thêm những kiến thức thực tế ngoài những kiến thức được học trên giảng đường.

 

 

CÁC TIN KHÁC
Tìm sách:
Đăng nhập
   Đăng nhập bằng email
   Đăng nhập bằng MSSV/MSCC
          Đăng ký mới

Liên kết website :
webpage stats