[ Đăng ngày: 29/11/2016 ]
Nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu của tập thể giảng viên và sinh viên của nhà trường, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và nâng vị thế của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh lên tầm cao mới, xứng đáng là một trong những trường đại học hàng đầu của khu vực, nhà trường đã tiến hành mua quyền sử dụng tài khoản truy cập các cơ sở dữ liệu trực tuyến để giảng viên và sinh viên của trường khai thác. Việc khai thác các tư liệu điện tử, các CSDL trực tuyến sẽ góp phần tạo thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các kho tư liệu học thuật và nghiên cứu có giá trị cao và được phổ biến trên toàn thế giới.
Để khai thác các cơ sở dữ liệu trực tuyến đạt hiệu quả, Thư viện xin thông báo đến Quý Thầy Cô & Các Bạn Sinh viên về nội dung triển khai và sử dụng CSDL trong thời gian sắp tới như sau:

A) Thời gian triển khai sử dụng và khai thác các cơ sở dữ liệu trực tuyến
  • Từ 01/12/2016 đến ngày 30/12/2016.
  • Thông tin tạo tài khoản sử dụng cho Quý Thầy Cô và Các Bạn Sinh viên, Thư viện sẽ gửi trực tiếp qua email và tư vấn hướng dẫn sử dụng (liên hệ trực tiếp Anh Phạm Minh Quân - ĐT: 0972333548, email: phmquan@hcmute.edu.vn).
B) Giới thiệu các cơ sở dữ liệu trực tuyến
  • Thời hạn sử dụng: Từ 01/12/2016 đến ngày 01/12/2017.
  • Truy cập Web, không giới hạn số lượng người sử dụng, hỗ trợ việc truy cập cho 25.000 sinh viên và giảng viên của nhà trường.
1. Cơ sở dữ liệu sách điện tử Eewoww (Nhà xuất bản: iGroup)
  • Cơ sở dữ liệu sách điện tử Eewoww gồm hơn 1.000 cơ sở dữ liệu về nghiên cứu và định dạng chuẩn các bài viết và nghiên cứu.
  • Các tính năng tích hợp trong Hệ thống:
    • Kiểm tra tính nguyên gốc của nghiên cứu (Chống Đạo Văn) và tìm kiếm các ý tưởng trùng lặp.
    • Tích hợp cơ sở dữ liệu tham khảo từ hơn 100,000 tạp chí  nổi tiếng trên thế giới và trên 01 triệu trang web.
    • Tổ chức thông tin, ý tưởng theo nhu cầu nghiên cứu của cá nhân với nhiều dạng tài liệu, kể cả file thuyết trình, website, thậm chí các video clip quản lý theo thư mục và dễ dàng tìm kiếm.
    • Chia sẻ kho tài nguyên nghiên cứu với đồng nghiệp, cộng đồng để hỗ trợ hoạt động hợp tác nghiên cứu, và nhận phản hồi từ các đồng nghiệp trên toàn thế giới.
    • Nhà nghiên cứu dễ dàng lấy được thông tin thư mục, tóm tắt, thậm chí cả bản toàn văn thông qua việc tìm kiếm trên eeWoww dựa trên dữ liệu trích dẫn.
2. Cơ sở dữ liệu sách điện tử IG Publishing - Kỹ thuật (Nhà xuất bản: IG Publishing)
2.1. Số lượng tài liệu: 2.496 sách gồm:
  • ASM International gồm 174 sách
  • British Standard  Institute (BSI) gồm 130 sách
  • Cambridge International Science Publishing  Industrial Press (IP) gồm 73 sách
  • International Engineering Consortium (IEC) gồm 135 sách
  • International Society of Automation (ISA) gồm 20 sách
  • J.Ross Publication  gồm 111 sách
  • Momentum Press gồm 172 sách
  • PennWell Publishing gồm 222 sách
2.2. Số lượng tài liệu: 3.674 sách điện tử chuyên ngành Kinh tế và Quản trị Kinh doanh
  • American Management Association (AMACOM)  gồm 863 sách.
  • Business Expert Press (BEP)gồm 454 sách.
  • Global Market Briefings gồm 83 sách.
  • Global Professional Publishing (GPP) gồm 147 sách.
  • Kogan Page gồm 614 sách.
  • Now Publisher gồm 364 sách.
  • Pearson Education  gồm 51 sách
3. Cơ sở dữ liệu sách điện tử IG Publishing - Khoa học (Nhà xuất bản: IG Publishing)
3.1. Số lượng tài liệu:  7.234 sách gồm:
  • Alpha Science gồm 141 sách.
  • Hindustan gồm 18 sách.
  • Maney Publishish1.
  • WIT Press gồm 468 sách.
  • World Scientific gồm 6.606 sách.
3.2. Số lượng tài liệu:  25.371 sách điện tử chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn gồm:
  • A&C Black gồm 458 sách.
  • American Library Association gồm 411 sách.
  • ASTD gồm 500 sách.
  • Berghahn  gồm 1.347 sách.
  • Grey House gồm 33 sách.
  • GSE/Greenleaf gồm 220 sách.
  • IMF gồm 1.640 sách.
  • Math Solution gồm 42 sách.
  • National Book Network gồm 1.939 sách.
  • NBN International gồm 1.640 sách.
  • Nursing Knowledge International.
  • Policy Press gồm 236 sách.
  • Rowman and Littlefield gồm 13.666 sách.
  • Showwe gồm 2.695 sách.
  • United Nations University Press gồm 121 sách.
  • World Bank gồm 422 sách.
Thư viện trân trọng thông báo đến Quý Thầy Cô và Các Bạn Sinh viên biết để sử dụng và khai thác các cơ sở dữ liệu trực tuyến đạt hiệu quả.