[ Đăng ngày: 02/07/2019 ]
Có thể nói, ngành in ra đời là một trong những bước ngoặt lịch sử của  nhân  loại,  đóng  vai  trò  quan  trọng  trong  sự  phát  triển  của  xã  hội. Trong  học  tập,  in  ấn  tạo  ra  sách  vở,  lưu  trữ  kiến  thức,  tạo  ra  nguồn  tài liệu có tính đồng bộ cho người học, giúp ích cho việc học tập. Trong kinh doanh,  in  ấn  chính  là  một  công  cụ  phục  vụ  cho  quá  trình  quảng  cáo, truyền thông sản phẩm, thông qua việc in ấn tờ rơi, poster, catalogue,… Trong  cuộc  sống  thường  ngày,  hầu  như  các  vật  xung  quanh  bạn  đều  có dấu  ấn  của  ngành  in  ấn,  từ  những  quyển  lịch,  tờ  báo,  bì  thư  đến  những chiếc túi giấy, túi nilon, … 

Với  sự phát  triển  cực  nhanh của  công  nghệ  đã  tác  động  đến  hầu hết các ngành nghề trong xã hội trong đó  có ngành in  ấn xuất bản. Báo điện tử thay thế cho báo in, sách điện tử thay thế sách truyền thống, các ấn  phẩm  dùng  cho  quảng  cáo  cũng  bị  thay  thế  bởi  quảng  cáo  trực tuyến,… Tuy nhiên, ngành in không mất đi mà luôn cải tiến để phù hợp với nhu cầu của xã hội như in kỹ thuật số, in 3D,...để tiếp tục phát triển cạnh tranh với sự phát triển của công nghệ. 

Công nghệ in là một ngành có nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội hiện nay rất cao. Đội ngũ kỹ sư được đào tạo lành nghề, chuyên môn cao về lĩnh vực in ấn vẫn còn thiếu. Vì vậy, ngành công nghệ in đang được chú trọng trong các trường đại học trong đó có ttrường Đại học sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngành  công  nghệ  in  trang  bị  cho  sinh  viên  Đào  tạo  sinh  viên những  kiến  thức  khoa  học  cơ  bản,  kiến  thức  cơ  sở  ngành  và  chuyên ngành Công nghệ in, có  khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá  các  giải  pháp  công  nghệ,  có  năng  lực  xây  dựng  và  quản  trị  doanh nghiệp  sản  xuất  in,  có  kỹ  năng  giao  tiếp  và  làm  việc  nhóm,  có  thái độ  nghề  nghiệp  phù  hợp  với  yêu  cầu  của ngành và xã hội. Sinh viên ngành Công nghệ in sau khi ra trường có thể làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất in trong và ngoài nước, các cơ sở đào tạo Công nghệ in. 

Với mục đích góp phần cùng Nhà trường đào tạo ra những kỹ sư có  trình  độ  cao  về  CNTT,  Thư  viện  trường  Đại  học  sư  phạm  kỹ  thuật TP.HCM  đã  biên  soạn  thư  mục  sách  chuyênn  ngành  CNTT  nhằm  đáp ứng cho người dạy và người học những tài liệu để nghiên cứu, giảng dạy và học tập. 

Thư mục tập hợp những tài liệu về ngành công nghệ in, được sắp xếp  theo  thứ  tự  chữ  cái  tên  tài  liệu.  Tất  cả  biểu  ghi  trong  thư  mục  đều được mô tả về hình thức nhằm giúp cho bạn đọc nắm được những thông tin cơ bản nhất về tài liệu như: tên tài liệu, tên tác giả , nơi xuất bản, năm xuất bản, số trang, ký hiệu xếp giá (KHXG)...của tài liệu trong thư viện. 

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng, song việc biên soạn thư mục chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ phía người sử dụng để lần biên soạn sau được hoàn chỉnh hơn.

Chi tiết Thư mục tài liệu chuyên ngành Công nghệ in bằng tiếng Việt, vui lòng xem tại đây

Chi tiết Thư mục tài liệu chuyên ngành Công nghệ in bằng tiếng Anh, vui lòng xem tại đây
CÁC TIN KHÁC
Tìm sách:
Đăng nhập
   Đăng nhập bằng email
   Đăng nhập bằng MSSV/MSCC
          Đăng ký mới

Liên kết website :
webpage stats