[ Đăng ngày: 23/10/2016 ]

TRAO ĐỔI SÁCH LẦN III - 2016

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chìa khóa vạn năng mở của lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Thomas Carlyle từng nói “chúng ta sẽ trở thành cái gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”


Đánh giá cao tầm quan trọng của sách vở và nhận thấy nhu cầu tìm kiếm tài liệu học tập của các bạn sinh viên luôn cao vào mỗi dịp đầu năm học. Vừa qua được sự cho phép của Ban giám hiệu, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình  “Tháng trao đổi sách lần III - 2016”,  nhằm  mang lại cho sinh viên môi trường học tập, giao lưu và rèn luyện văn hóa đọc.


 
  Cũng trong dịp này đã có nhiều cuốn sách hay, sách mới được giới thiệu tới sinh viên. Đặc biệt, tại đây các bạn sinh viên đã trao đổi những cuốn giáo trình của mình để cùng nhau học tập. “Đừng bỏ phí những cuốn giáo trình cũ của bạn! Hãy trao đổi để nhận về những cuốn sách có ích”, đó là một trong những thông điệp của Thư viện

 Trong thời gian diễn ra hoạt động trao đổi sách (từ ngày 26/9/2016  đến ngày 21/10/2016)  đã thu hút nhiều bạn đọc tham gia và luân chuyển được một số lượng tài liệu đáng kể. Nhưng quan trọng hơn hết là sự biết sẻ chia tri thức giữa các bạn đọc với nhau. Cũng trong thời gian này, nhiều bạn đã tặng cho thư viện nhiều cuốn sách hay. Chương trình trao đổi sách đã kết thúc nhưng nếu bạn đọc muốn trao đổi sách hoặc tặng sách thì hãy đến trực tiếp phòng Đọc cộng đồng của Thư viện.

 Cảm ơn Quý Thầy Cô và các bạn Sinh viên đã tích cực tham gia chương trình trao đổi sách, góp phần quan trọng tạo nên sự thành công của “Tháng trao đổi sách Lần III - 2016” .


CÁC TIN KHÁC
Tìm sách:
Đăng nhập
   Đăng nhập bằng email
   Đăng nhập bằng MSSV/MSCC
          Đăng ký mới

Liên kết website :
webpage stats